EIZO – Hãng sản xuất màn hình y tế hàng đầu thế giới

Trong tiếng Nhật, EIZO có nghĩa là hình ảnh. Được thành lập từ năm 1968, EIZO Corporation giữ vị thế hàng đầu thế giới trong việc phát triển và sản xuất các giải pháp hình ảnh cao cấp để đáp ứng nhu cầu chuyên biệt của khách hàng, nhất là trong lĩnh vực y tế.

>>>Xem thêm: Hai mẫu màn hình đồ hoạ Eizo được “dân thiết kế” săn lùng nhiều nhất

Suốt hơn 50 năm qua, màn hình y tế mang thương hiệu EIZO được đánh giá rất cao, là sản phẩm không thể thiếu ở hầu hết các bệnh viện lớn trên toàn cầu.

Trong bài viết này, Ánh Ngọc Medical sẽ giới thiệu tới bạn đọc những thông tin tổng quan nhất về thương hiệu EIZO cũng như các sản phẩm màn hình dành cho y tế mà EIZO đang cung cấp.

Về lịch sử của EIZO

EIZO Nanao Corporation được thành lập với tên gọi Công ty Cổ phần Điện lực Hakui, đặt trụ sở tại thành phố Hakui, Nhật Bản vào năm 1968. Ban đầu, EIZO tập trung xây dựng thương hiệu là nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) của tivi đen trắng.

EIZO - Hãng sản xuất màn hình y tế hàng đầu thế giới

Yoshitaka Jitsumori – Giám đốc điều hành của tập đoàn EIZO

Sau 16 năm xây dựng nền tảng tại Nhật Bản, đến năm 1984, EIZO quyết định mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài.

Điều này được hiện thực hoá bằng cách thành lập Hitec Associates Ltd. (sau này đổi tên thành EIZO Corporation) với trụ sở tại Kanazawa, Nhật Bản. Đây là một công ty con của EIZO chuyên đảm nhiệm việc bán hàng cho thị trường châu u.

Một năm sau, năm 1985 – tức là 17 năm kể từ khi thành lập với tư cách là nhà sản xuất OEM
công ty đã bắt có những bước thay đổi quan trọng. Điều này được thể hiện thông qua những sản phẩm màn hình đầu tiên được mang thương hiệu của công ty.

Ở thị trường nước ngoài, cụ thể là Bắc Mỹ, công ty đã thành lập Nanao USA Corporation tại California (hiện đang hoạt động với tên gọi EIZO Inc.) và bán màn hình của mình với thương hiệu NANAO.

Ở châu Âu, công ty đã chọn một con hướng đi khác, lấy tên thương hiệu “EIZO”, là từ tiếng Nhật có nghĩa là “hình ảnh” để chinh phục thị trường.

EIZO - Hãng sản xuất màn hình y tế hàng đầu thế giới

Đến năm 1996, Công ty đã ngừng sử dụng thương hiệu NANAO ở Bắc Mỹ và Nhật Bản. EIZO chính thức được chọn làm tên thương hiệu duy nhất trên toàn thế giới.

Với tên thương hiệu toàn cầu này, logo EIZO mới cùng với thiết kế tủ màn hình CRT mới đã trở thành điểm nhấn với người dùng doanh nghiệp và cá nhân.

Đến nay sau hơn 50 năm chinh phục thị trường, EIZO đã gặt hái được nhiều thành công vang dội, trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới về màn hình y tế.

Những giải thưởng, chứng nhận mà EIZO đã có được gồm:

 • 1993: Chứng nhận Hệ thống Quản lý Chất lượng ISO 9002.
 • 1997: Chứng nhận Hệ thống Quản lý Chất lượng ISO 9001.
 • 1999: Chứng nhận Hệ thống Quản lý Môi trường ISO 14001
 • 2005: EIZO trở thành nhà sản xuất màn hình độc lập đầu tiên nhận được chứng nhận ISO 13485 cho hệ thống quản lý chất lượng cho các thiết bị hiển thị y tế của mình.

Và còn rất nhiều giải thưởng, chứng nhận danh giá khác trong suốt quá trình hoạt động.

EIZO – Cung cấp đa dạng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về màn hình y tế

Khoa học kỹ thuật phát triển, những tiến bộ trong y khoa ngày càng được cải tiến. Song song với đó là những đòi hỏi về sản phẩm, chất lượng của các thiết bị trong lĩnh vực y tế không ngừng tăng lên.

Hiểu rõ điều này, EIZO đã nỗ lực không ngừng nhằm mang đến các thiết bị và công nghệ giúp hiển thị chất lượng tốt nhất nhằm để bắt kịp với yêu cầu luôn thay đổi này.

Năm 2002, EIZO ra mắt RadiForce, một loạt màn hình LCD y tế độ nét cao dùng để chẩn đoán và kiểm tra. Sau đó, vào năm 2011, EIZO đã tung ra hệ thống quản lý video 4K lớn cho thị trường IVR.

Vào năm 2014, với mong muốn cung cấp môi trường hiển thị tối ưu cho các ca phẫu thuật, CuratOR đã được phát triển, cung cấp giải pháp video toàn diện cho phòng phẫu thuật .

Trong tương lai, EIZO sẽ tiếp tục đáp ứng những thay đổi khác nhau trong lĩnh vực y tế bằng cách cung cấp một loạt các sản phẩm và giải pháp toàn diện cho nhu cầu hiển thị.

Dưới đây là những sản phẩm màn hình y tế tiêu biểu mà EIZO hiện đang cung cấp.

2.1. Màn hình chẩn đoán và kiểm tra

RadiForce là thương hiệu màn hình chuyên cho chẩn đoán, kiểm tra của EIZO. Sản phẩm được phát triển từ năm 2002 và được các bệnh viện trên thế giới đánh giá rất cao.

Linh hoạt trong hiển thị

Trong lĩnh vực y tế, các phương thức hình ảnh khác nhau hiển thị hình ảnh ở nhiều độ phân giải khác nhau ở dạng đơn sắc hoặc màu.

Ví dụ: chụp nhũ ảnh được hiển thị đơn sắc với độ phân giải 1914 (W) x 2294 (H), trong khi siêu âm được hiển thị màu với độ phân giải 800 (W) x 600 (H).

Vì lý do này, EIZO cung cấp một dòng màn hình với nhiều độ phân giải và tùy chọn hiển thị khác nhau để tối ưu hóa việc xem từng chế độ. Nhờ vậy, hình ảnh chụp nhũ ảnh có thể được xem ở kích thước đầy đủ trên màn hình đơn sắc 5 megapixel, trong khi các phương thức khác như siêu âm có thể được xem trên màn hình màu 2 megapixel.

Đáp ứng nhu cầu xem đa hình ảnh

Trong những năm gần đây, số lượng các phương thức hiển thị hình ảnh được sử dụng kết hợp với nhau đã tăng lên.

Sở dĩ như vậy là bởi các bác sĩ cần có nhiều màn hình khác nhau để xem các hình ảnh theo phương thức khác nhau. Do đó, để đáp ứng nhu cầu xem đa hình ảnh, EIZO đã triển khai các loại màn hình 8 megapixel và 6 megapixel không viền.

Nhờ vậy, các bác sĩ hoặc kỹ thuật viên y tế có thể so sánh song song hình ảnh màu và hình ảnh đơn sắc ở các độ phân giải khác nhau, với các tùy chọn bố trí khác nhau. Ngoài ra, EIZO cũng cung cấp một màn hình đa phương thức phù hợp cho chụp nhũ ảnh đơn sắc.

Những màn hình dành riêng cho chẩn đoán và kiểm tra của EIZO có thể kể đến như:

RadiForce Multi-Series: Màn hình đa chế độ

RadiForce Multi-Series là dòng sản phẩm nhằm mục đích hiển thị cả hình ảnh đơn sắc và hình ảnh màu cạnh nhau trên một màn hình. Các mẫu này có kích thước lớn – 8 megapixel và 6 megapixel – để hiển thị lượng lớn thông tin.

EIZO - Hãng sản xuất màn hình y tế hàng đầu thế giới

RadiForce G & R-Series: Màn hình chẩn đoán

RadiForce G & R-Series là dòng sản phẩm dùng để chẩn đoán. Màn hình này có 3 megapixel hoặc 2 megapixel cả màu và đơn sắc.

RadiForce Mammo-Series: Màn hình hình ảnh vú

RadiForce Mammo-Series là dòng máy được thiết kế để hiển thị hình ảnh kiểm tra vú. Sản phẩm có cả đơn sắc và màu với kích thước 8 megapixel hoặc 5 megapixel.
Với độ tương phản và độ sáng cao, RadiForce Mammo-Series cung cấp điều kiện xem tối ưu cho quá trình tổng hợp và chụp nhũ ảnh.

RadiForce MX-Series: Màn hình đánh giá lâm sàng

RadiForce MX-Series cung cấp hiệu suất để đánh giá lâm sàng một cách chính xác. Những màn hình này lý tưởng giúp theo dõi biểu đồ bệnh nhân với hình ảnh MRI và CT theo tiêu chuẩn Phần 14 của DICOM.

RadiForce MX-Series có màu sắc, nhiều độ phân giải cùng các tùy chọn màn hình cảm ứng.

2.2. Màn hình điều trị và phẫu thuật

Trong các phòng mổ, phẫu thuật hiện đại hiện nay đều được trang bị nhiều màn hình khác nhau nhằm đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra an toàn và hiệu quả.

Trong các lĩnh vực như phẫu thuật lai, phẫu thuật nội soi, v.v… các bác sĩ sẽ cần những loại màn hình như:

Thiết bị hiển thị Thông tin được hiển thị Người dùng
Màn hình lớn X-quang fluoroscopy, siêu âm, CT, MRI, điện tâm đồ, HIS, RIS, PACS, trạm làm việc 3D, camera phẫu thuật Bác sĩ phẫu thuật, trợ lý, bác sĩ X quang, chuyên gia y tế, sinh viên y khoa…
Màn hình phẫu thuật Nội soi, phẫu thuật vi gương, phẫu thuật bằng robot Bác sĩ phẫu thuật, trợ lý, chuyên gia y tế, sinh viên y khoa
Giám sát hoạt động X-quang fluoroscopy, siêu âm, CT, MRI, điện tâm đồ, HIS, RIS, PACS, trạm làm việc 3D, camera phẫu thuật Bác sĩ X quang, chuyên gia y tế 
Màn hình giám sát Thông tin gây mê, điện tâm đồ, camera phẫu thuật Bác sĩ gây mê, chuyên gia y tế, sinh viên y khoa

Mặc dù có nhiều nhu cầu theo dõi hình ảnh khác nhau song mục tiêu cuối cùng là đảm bảo quá trình phẫu thuật an toàn và hiệu quả.

Do đó, các nhà sản xuất màn hình như EIZO bắt buộc phải giải quyết vấn đề hiển thị hình ảnh và thông tin cho từng người dùng tại thời điểm và địa điểm thích hợp.

EIZO - Hãng sản xuất màn hình y tế hàng đầu thế giới

Những mẫu màn hình chuyên dụng của EIZO trong hoạt động điều trị và phẫu thuật có thể kể đến như:

 • Màn hình 2D phẫu thuật / nội soi: EX3220
 • Màn hình 3D phẫu thuật / nội soi: EX3220-3D
 • Màn hình 4K phẫu thuật / nội soi: EX3140
 • Màn hình phẫu thuật lớn: LX490W
 • Màn hình: IVR LX600W
 • Bảng phẫu thuật: SP1-55
 • Người quản lý phân phối tín hiệu LMM 0804
 • Thiết bị ngoại vi: CID1201P
 • Phần mềm quản lý phẫu thuật: Caliop

2.3. Các mẫu màn hình tổng hợp

Bên cạnh những mẫu màn hình dành cho bên trong phòng mổ, phẫu thuật, phòng chẩn đoán… thì một vài khu vực khác ngoài phòng khám cũng cần tới màn hình hiển thị.

Đây cũng là lý do mà EIZO đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều dòng sản phẩm phục vụ riêng cho phòng khám đa khoa, phòng tư vấn lâm sàng, quầy lễ tân và phòng hệ thống thông tin…

EIZO - Hãng sản xuất màn hình y tế hàng đầu thế giới

Với những nghiên cứu, đổi mới không ngừng, EIZO mang đến trải nghiệm công nghệ hiển thị chất lượng và đáng tin cậy trong lĩnh vực y tế.

Trong tương lai, EIZO sẽ tiếp tục phát triển màn hình 4K và siêu phân giải, đồng thời cải thiện liên kết quang học và công nghệ cán màng AR (Chống phản xạ) nhằm mang tới những sản phẩm chất lượng nhất, trở thành một “Công ty Công nghệ Hình ảnh” hàng đầu.

Mọi thông tin chi tiết về màn hình y tế EIZO, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Ánh Ngọc Medical – Nhà phân phối độc quyền các sản phẩm thương hiệu EIZO tại Việt Nam theo địa chỉ:

Công ty TNHH Trang Thiết Bị Y Tế Ánh Ngọc

Add: Số 61 ngõ Thái Hà, Phố Thái Hà, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0243 9999 100/ 0243 537 6791

Email: anhngocco@gmail.com

Website: https://anhngocmedical.com.vn

Youtube: Anhngocmedical

Tags: , , , , ,