Máy điện não kỹ thuật số? 1 số kiến thức về máy đo điện não

Máy điện não kỹ thuật số hay còn gọi là máy đo điện não đồ. Máy đo điện não đồ là thiết bị sử dụng trong hoạt động thăm khám đo lường các hoạt động điện và các sóng trong não bộ.

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng thiết bị y tế đã sản xuất và cung cấp các loại máy điện não kỹ thuật số với những tính năng, mẫu mã, chất lượng khác nhau.

Trong bài viết này, Ánh Ngọc Medical sẽ thông tin chi tiết về máy đo điện não kỹ thuật số cũng như giới thiệu dòng sản phẩm được tin dùng nhất hiện nay.

Máy điện não kỹ thuật số là gì?

Máy đo điện não kỹ thuật số hay máy đo điện não đồ có tên tiếng Anh là EEG Machine. Đây là một thiết bị ghi lại hoạt động điện của não.

Máy đo điện não kỹ thuật số chứa các điện cực có thể phát hiện hoạt động của não khi đặt trên da đầu của đối tượng. Các điện cực ghi lại các mẫu sóng não và máy điện não đồ gửi dữ liệu đến máy tính hoặc máy chủ đám mây.

Máy điện não kỹ thuật số

Các loại máy điện não kỹ thuật số hiện nay

Máy điện não kỹ thuật số hay máy điện não đồ bao gồm máy điện não đồ di động, máy điện não đồ lưu động và máy phản hồi thần kinh EEG hoặc máy phản hồi sinh học EEG. Đây là những thiết bị giám sát được sử dụng để ghi điện não đồ.

Hầu hết các thiết bị đo điện não kỹ thuật số này đều chứa điện cực, bộ khuếch đại, bộ lọc và một bộ chuyển đổi tín hiệu tương tự sang kỹ thuật số. Máy điện não đồ không dây hoặc di động có chứa pin, trong khi máy điện não đồ có dây sẽ được kết nối trực tiếp với máy tính.

Máy điện não kỹ thuật số

Máy đo điện não đồ lưu động được sử dụng trong quá trình đọc điện não đồ mở rộng. Loại máy này thường được sử dụng để chẩn đoán rối loạn giấc ngủ hoặc rối loạn co giật, ghi điện não đồ lưu động lên đến 72 giờ trong khi các xét nghiệm điện não đồ truyền thống ghi lại trong 1-2 giờ.

Máy phản hồi thần kinh EEG, còn được gọi là máy phản hồi sinh học EEG, là hệ thống điện não đồ cho phép đối tượng nhìn thấy hoạt động não của họ trong thời gian thực. Trong loại theo dõi điện não đồ này, máy điện não đồ được đồng bộ hóa với máy tính hoặc thiết bị đám mây và sóng não của đối tượng được hiển thị trên màn hình máy tính.

Máy điện não kỹ thuật số

  • Dòng 34,58 và 90 kênh tham khảo thông tin chi tiết TẠI ĐÂY
  • Dòng máy điện não video có nghiên cứu giấc ngủ tham khảo thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

Máy điện não- Thông tin về cách thức hoạt động

Máy điện não kỹ thuật số gồm có các điện cực EEG giúp thu nhận hoạt động điện do tế bào thần kinh tạo ra. Máy được thiết kế với một loạt các điện cực để đo kết quả bởi thực tế, não bộ tạo ra các tín hiệu khác nhau từ các vùng não khác nhau.

Máy điện não kỹ thuật số càng nhiều kênh, độ phân giải của dữ liệu EEG thu được càng cao

Tín hiệu điện não đồ thường rất nhỏ – khoảng 10 microVolt trở xuống. Để thực hiện các phép đo chính xác, các tín hiệu từ các điện cực được chuyển đến một hệ thống khuếch đại giúp ổn định tín hiệu và phóng đại chúng đến mức có thể đo chính xác bằng cách sử dụng các linh kiện điện tử phổ biến chuyển đổi chúng thành tín hiệu kỹ thuật số.

Các tín hiệu khuếch đại sẽ được ghi lại thông qua máy tính, thiết bị di động hoặc cơ sở dữ liệu đám mây.

Máy điện não kỹ thuật số

Hiện nay, các mẫu dòng máy điện não 34,58 và 90 kênh hoặc dòng 2 kênh đến 17 kênh thuộc nhiều hãng khác nhau đang được phân phối chính thức bởi Công ty TNHH Trang thiết bị Y tế Ánh Ngọc.

Micromed group BRAIN QUICK EEGICU 01 1800px WEB 1024x861 1 Máy điện não kỹ thuật số? 1 số kiến thức về máy đo điện não

Quý khách hàng quan tâm, mong muốn biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Trang Thiết Bị Y Tế Ánh Ngọc

Add: Số 61 ngõ Thái Hà, Phố Thái Hà, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0243 9999 100/ 0243 537 6791

Email: anhngocco@gmail.com

Youtupe: Anhngocmedical Channel

Tags: , , , ,